6/9/2021 1185 ô tô Hoa Mai

Apple có thể đã mua trung tâm thử nghiệm ôtô 125 triệu USD

  • Có nhiều nguồn tin cho rằng, Apple đã thông qua một đơn vị khác để mua trung tâm thử nghiệm ôtô ở bang Arizona, Mỹ.
  • Mức giá của khu thử nghiệm lên đến 125 triệu USD.
AZ Big Media cho trang Macrumors biết, một trung tâm thử nghiệm ôtô nằm ở phía ngoài Phoenix, Arizona có thể đã được mua bởi Apple với giá 125 triệu USD. Cách đây 5 năm, khu vực này dành cho thuê. 
Năm 2017, công ty có tên là Route 14 Investment Partners LLC đã ký hợp đồng thuê cơ sở này, với những tin đồn về việc có Apple đứng phía sau dù không có bằng chứng xác thực về mối liên hệ giữa hai bên. Route 14 được đại diện bởi văn phòng Greenberg Traurig cũng hoàn toàn che giấu người sở hữu thực sự của công ty. 
Sau khoảng thời gian đi thuê, mới đây, một thỏa thuận mua bán có thể đã được thực hiện vào tháng 6/2021. Theo văn bản được tiết lộ, Route 14 đã thực hiện quyền chọn mua tài sản, bao gồm 34 lô đất riêng biệt diện tích 2.200 hecta, với giá 125 triệu USD. 
Apple có thể đã mua trung tâm thử nghiệm ôtô 125 triệu USD
Hình ảnh vệ tinh khu vực thử nghiệm ô tô được nhắc đến trong bài. Ảnh: Macrumors
Hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy, khu vực này phù hợp với việc chạy thử các mẫu xe mới, cụ thể là phương tiện tự hành mà Apple đang nghiên cứu và phát triển. 
Tin đồn về việc Apple sản xuất hệ thống lái xe tự động và xe điện thực tế đã được lan truyền trong vài năm qua. Báo cáo gần đây nhất cho thấy, Apple đã đến thăm Toyota khi ‘nhà Táo’ tìm cách phát triển mạng lưới nhà cung cấp với mục tiêu sản xuất một chiếc xe hơi mang thương hiệu Apple bắt đầu từ năm 2024.
Apple có thể đã mua trung tâm thử nghiệm ôtô 125 triệu USD
Tin đồn về việc Apple đang bí mật sản xuất ôtô đã có từ lâu. Ảnh: Letsgo Digital
Nguồn "người đồng hành"

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo