27/7/2019 1638 ô tô Hoa Mai

Sau TP HCM, SUV điện Audi e-tron thẳng tiến tới Hà Nội

Sau hơn một tháng có mặt tại TP HCM và tạo nên cơn sốt nhẹ, cuối cùng, mẫu SUV chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Audi cũng đã về tới Hà Nội, sẵn sàng chào đón những khách hàng đầu tiên đến trải nghiệm.
Sau TP HCM, SUV điện Audi e-tron thẳng tiến tới Hà Nội
Audi e-tron là một chiếc SUV điện thích hợp cho nhu cầu thể thao, gia đình và giải trí. Chiều dài 4.901m, rộng 1.935m và cao 1.616m, trục cơ sở 2.929m, xe mang đến không gian rộng rãi cho 5 người ngồi cùng với hành lý. Tổng dung tích khoang hành lý 660l cho phép chiếc SUV điện sẵn sàng với những hành trình dài.
Mẫu xe này cũng được trang bị khả năng vận hành mạnh mẽ trên mọi địa hình với công suất lên tới 300kW và mô-men xoắn 664 Nm. Audi e-tron hoàn thành cú nước rút tiêu chuẩn trong 5,7 giây. Vận tốc giới hạn điện tử tối đa đạt 200km/h.
Với chức năng lựa chọn chế độ lái Audi, lái xe có thể thay đổi các tính năng của Audi e-tron trong 7 chế độ tùy thuộc vào điều kiện lái, điều kiện đường xá hoặc sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, hệ thống treo có thể thích ứng với từng địa hình và tăng giảm độ cao gầm xe tới 76mm. Đặc biệt trong những hành trình dài, việc giảm độ cao gầm xe giúp cải thiện khí động học để kéo dài hành trình.
Với một lần sạc, Audi e-tron có thể đi được hơn 400km tại Quy trình kiểm tra mức tiêu thụ và mức phát thải mới (WLTP). Kết quả này chủ yếu nhờ vào hệ thống phục hồi tiên tiến chịu trách nhiệm tới 30% hành trình di chuyển của xe. Chiếc SUV điện có thể tự tái tạo năng lượng theo 2 cách: tái tạo năng lượng trong quá trình xuống dốc khi người lái nhả chân ga, hoặc trong quá trình phanh xe. Khi phanh từ 100km/h, Audi e-tron có thể phục hồi năng lượng điện với công suất 220kW và mô-men xoắn tối đa 300Nm. Điều đó tương đương với hơn 70% năng lượng đầu vào cho việc vận hành xe.
Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm là quy trình sạc cho chiếc SUV điện này. Theo đó, Audi e-tron vận hành nhờ hai mô-tơ điện sử dụng năng lượng từ bộ pin 95kWh giúp đảm bảo duy trì hành trình dài. Audi cũng đưa ra nhiều giải pháp để sạc tại nhà. Hệ thống sạc di động tiêu chuẩn có thể được sử dụng trên cả nguồn điện gia đình 230 volt hoặc nguồn điện 3 pha 400 volt.
Chiếc SUV điện cũng có thể được sạc lại với dòng điện xoay chiều (AC) lên tới 11kW; ngoài ra có thêm tùy chọn sạc 22kW.
Sau TP HCM, SUV điện Audi e-tron thẳng tiến tới Hà Nội
Ngoại thất và nội thất: điện khí hóa trực quan
Audi e-tron phản chiếu đúng triết lý thiết kế của Audi nhưng được chuyển sang kỷ nguyên điện với lưới tản nhiệt khung đơn hình bát giác với các thanh dọc màu xám bạch kim. Ở cạnh dưới của đèn pha LED ma trận, 4 thanh ngang trong hệ thống đèn chiếu sáng ban ngày tạo nên nhận diện đặc trưng cho e-tron. Các thanh ngang này được tích hợp trực tiếp vào đèn pha. Phần đuôi xe, các thanh trên thanh khuếch tán rộng gợi sự chú ý với việc loại bỏ thiết kế ống xả.
Sau TP HCM, SUV điện Audi e-tron thẳng tiến tới Hà Nội
Audi e-tron cũng được trang bị nhiều tiện ích tiêu chuẩn với MMI navigation plus, bao gồm cả LTE Advanced và Wi-fi hotspot…
Sau TP HCM, SUV điện Audi e-tron thẳng tiến tới Hà Nội
Sau TP HCM, SUV điện Audi e-tron thẳng tiến tới Hà Nội
Tại ASEAN, Audi e-tron lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện Audi Brand Experience ở Singapore tháng 10/2018.
Tại Việt Nam, chia sẻ về thời điểm chiếc SUV điện mang thương hiệu bốn vòng tròn này sẵn sàng lăn bánh trên đường, ông Trần Tấn Trung - Tổng Giám đốc, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam cho biết:  “Sau khi có những chính sách và thuế hỗ trợ từ chính quyền Việt Nam, chúng tôi sẽ sẵn sàng mang tới cho khách hàng Việt Nam”.
Nguôn: guoiduatin.vn.

Tin xe ++

058.908.7715 icon zalo