18/7/2022 781 ô tô Hoa Mai

Hyundai Creta vượt Kia Seltos, lần đầu lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam

Phần lớn các mẫu xe gầm cao đô thị có doanh số tháng 6 thấp hơn so với tháng 5. Dẫn đầu nhóm này tiếp tục là Corolla Cross khi đã giao được 1.451 xe. Kết quả này đồng thời giúp sản phẩm của Toyota trở thành xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng vừa qua. Xe được xếp vào phân khúc SUV hạng B+.
Biến động đáng kể ở nhóm B-SUV khi doanh số Kia Seltos giảm mạnh hơn 1.000 chiếc, về mức 705 xe giao trong tháng 6. Đối thủ trực tiếp là Hyundai Creta cũng giảm nhưng ít hơn, duy trì ở mức 830 xe, qua đó vượt qua sản phẩm của thương hiệu "đồng hương". Doanh số này cũng giúp Creta lần đầu có tên trong top 10 xe bán chạy tại Việt Nam.
Tình trạng thiếu hụt linh kiện, khan hiếm nguồn cung ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình giao xe và Kia Seltos không ngoại lệ. Mẫu B-SUV này được Thaco lắp ráp trong nước và liên tục "cháy hàng" khiến thời gian khách chờ giao xe kéo dài 2-3 tháng. Trong khi đó, Hyundai Creta được nhập khẩu và giai đoạn này có hàng ổn định hơn đối thủ.
Với riêng Hyundai, doanh số tháng 6 của thương hiệu này giảm tới 34% do thiếu hụt linh kiện trên tất cả các sản phẩm của hãng. Creta vươn lên trở thành mẫu xe bán chạy thứ 2 của hãng tại Việt Nam, chỉ xếp sau Hyundai Accent khi kém 256 xe.
Hyundai Creta vượt Kia Seltos, lần đầu lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam
HR-V 2022 được giới thiệu tại Việt Nam từ giữa tháng 6 (Ảnh: Honda Nha Trang).
Honda HR-V có phiên bản mới, doanh số tăng gấp đôi so với trước nhưng không cải thiện thứ hạng trong phân khúc. Tương tự vậy, Mazda CX-3 và CX-30 cũng nằm trong số ít xe có mức tiêu thụ tháng 6 cao hơn so với tháng 5, tuy nhiên vẫn nằm ở nhóm cuối bảng.
Kia Sonet được lắp ráp trong nước, giao 887 xe tới tay khách hàng tháng vừa qua. Trong khi đó, Toyota Raize là hàng nhập khẩu, bán được 471 xe, bằng khoảng một nửa so với đối thủ. Ở phân khúc SUV hạng A+ này, lợi thế đang nghiêng về Kia Sonet.
Trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 6, phân khúc xe gầm cao đô thị góp mặt với 4 cái tên gồm Toyota Corolla Cross, Kia Sonet, Hyundai Creta và Kia Seltos. Điều này phần nào cho thấy khách Việt ngày càng chuộng dòng sản phẩm này nhờ thiết kế bắt mắt, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng cùng mức giá hợp lý.
Hyundai Creta vượt Kia Seltos, lần đầu lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam
Với hàng chục sản phẩm, sự cạnh tranh trong phân khúc xe gầm cao đô thị được xem là rất khốc liệt và Ford EcoSport đã phải tạm dừng cuộc chơi. Tuy nhiên sắp tới, khách Việt có thể thêm lựa chọn mới với Nissan Kicks - mẫu xe có phiên bản dùng động cơ hybrid với cỗ máy xăng kết hợp cùng motor điện.

Nguồn: Dantri.com.vn

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo