30/3/2019 1570 ô tô Hoa Mai

Sẽ không có xe Volkswagen Beetle chạy điện

Có mặt trên thị trường từ năm 1938, và phiên bản mới nhất ra đời cách đây cũng đã 8 năm, chiều dài lịch sử đó được cho là đủ để Volkswagen cân nhắc phát triển thế hệ kế tiếp của Beetle, có thể là xe chạy điện. Tuy nhiên, câu trả lời là Không. 
Volkswagen Beetle
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, khi được hỏi về một mẫu Beetle chạy điện, CEO Herbert Diess của Volkswagen đã dứt khoát nói “Không”. Ông giải thích rằng: “Tôi nghĩ chúng tôi không thể, và cũng không nên, điện khí hóa dòng xe mang tính lịch sử này.”
Tuy nhiên, VW có thể đưa một số chi tiết thiết kế truyền thống trên dòng xe ID Buzz sử dụng cơ sở gầm bệ MEB dành riêng cho xe chạy điện. Theo ông Diess, làm như vậy thuận tiện hơn, vì với cơ sở gầm bệ này, xe sử dụng bộ pin phẳng, nên sẽ có nhiều không gian hơn, thuận lợi cho việc thiết kế.
Vị lãnh đạo của VW cũng chia sẻ về những mẫu xe sắp ra mắt của hãng, và xác nhận rằng VW sẽ bán tất cả các mẫu xe ID tại Mỹ, ngoại trừ bản hatchback, vì lý do kích cỡ, và phân khúc xe hatchback tại Mỹ cũng tương đối nhỏ. Đó cũng là lý do hãng xe Đức sẽ chỉ bán bản hatchback ở thị trường châu Âu và Trung Quốc.
Mối quan hệ đối tác giữa VW và Ford hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng, và BMW vẫn chưa quyết định xem liệu có chia sẻ cơ sở gầm bệ MEB với Ford hay không.
Ông Diess cũng cho biết, một chiếc bán tải dựa trên nền tảng của Ranger sẽ phù hợp với thị trường Mỹ hơn, trong bối cảnh phân khúc này đang phát triển rất nhanh trên thế giới, đặc biệt là ở Indonesia và các nước châu Á khác.
Tại Mỹ, thị trường đang tăng trưởng một cách bất ngờ trong khi kết quả ở châu Âu, Nam Phi và Mỹ Latin có phần khiêm tốn. VW tin tưởng một sự hợp tác với Ford có thể thực sự tạo ra được sự khác biệt lớn.
Nguồn: Lạc Diệp - dantri.com.vn
Theo Motor Trend

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo