18/11/2022 491 ô tô Hoa Mai

Innova 2023 lộ dáng giống SUV, hứa hẹn "đổi vận" khi về Việt Nam

Gần đến ngày chính thức ra mắt toàn cầu, Toyota Innova 2023 đã lộ diện hoàn toàn trong một bức ảnh, cho thấy kiểu dáng SUV/crossover sẽ thay thế dáng MPV hiện tại.
Ở thế hệ mới, Toyota Innova sẽ có "tên đệm" HyCross tại Ấn Độ và Zenix tại Indonesia, với kiểu dáng giống SUV hơn là MPV. Toyota sẽ định vị Innova 2023 là một mẫu crossover, và đó là lý do nó có tên là HyCross.
Toyota Innova HyCross sẽ ra mắt thị trường Ấn Độ vào ngày 25/11, sau đó có mặt tại Triển lãm ô tô Ấn Độ vào tháng 1 năm sau kèm thông tin giá bán.
Innova 2023
Toyota Innova thế hệ mới 2023 sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 21/11 tại Indonesia (Ảnh: Instagram/turbocars_007).
Hiện tại, Toyota nhấn mạnh rằng Innova HyCross mới sẽ nghiêng về thể loại crossover, và hình ảnh vừa được hé lộ đã khẳng định điều đó. Nắp ca-pô có những đường gân tạo dáng khỏe khoắn, trong khi khe gió trải rộng kết hợp với lưới tản nhiệt 6 cạnh cỡ lớn nhô cao choán gần hết mặt ca-lăng phía trước.
Bên hông xe có những đường gân tạo dáng khỏe khoắn, cơ bắp cho Innova HyCross. Nóc xe dốc nhẹ về phía sau, khiến xe trông giống dòng SUV hơn là đa dụng (MPV). 
Hình ảnh mới này không cho thấy phía sau xe, nhưng các ảnh chụp xe trên đường chạy thử trước đó cho thấy cụm đèn hậu sẽ nằm ngang, cửa sau rộng, và cản sốc lớn, tô đậm dáng SUV cho xe.
Innova 2023
Cửa sổ trời panorama là trang bị lần đầu xuất hiện trên Innova (Ảnh: Cartoq).
Innova thế hệ mới sẽ được trang bị hệ thống hybrid dùng động cơ xăng 2.0L kết hợp với mô-tơ điện và hộp số vô cấp CVT, hứa hẹn sự hấp dẫn về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, vẫn sẽ có bản động cơ đốt trong truyền thống; đó là bản máy xăng 2.0L hút khí tự nhiên, kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động tùy phiên bản.
Một thay đổi quan trọng nữa của Toyota Innova HyCross là việc sử dụng kết cấu thân liền khối monocoque và dẫn động cầu trước, hoàn toàn khác kết cấu khung thang và dẫn động cầu sau truyền thống của Innova.
Innova HyCross hứa hẹn sẽ có những trang bị chưa từng có trên dòng xe đa dụng của Toyota tại Ấn Độ, như cửa nóc panorama, hệ thống hỗ trợ lái hiện đại ADAS, nhiều chế độ lái, và chế độ chạy điện thuần túy.
Từng là "ngôi sao" trong phân khúc MPV 7 chỗ tại Việt Nam nhưng doanh số của Toyota Innova giảm dần trước sức ép của những sản phẩm mới như Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7... Hãng xe Nhật Bản sau đó mang về bộ đôi Veloz Cross và Avanza Premio để cạnh tranh.
Với phiên bản được làm mới mạnh mẽ, Innova 2023 hứa hẹn sẽ tạo ra sức hút trở lại khi được đưa về Việt Nam. Cơ hội để mẫu xe này trở lại và chiếm lĩnh thị phần là có cơ sở.
 

Tin xe ++

058.908.7715 icon zalo