24/10/2022 711 ô tô Hoa Mai

Kia Sorento 2023 lộ dáng, sẵn sàng "tiếp chiêu" Santa Fe mới

Dường như không muốn Santa Fe có cơ hội "phản công", Kia chuẩn bị có những nâng cấp quan trọng về phần nhìn cho Sorento.
Những hình ảnh chụp lén gần đây cho thấy Kia Sorento phiên bản nâng cấp (facelift) sẽ là mẫu xe đầu tiên theo đuổi ngôn ngữ thiết kế của Kia EV9, và từ đó, kênh Hitekro chuyên về xe cộ của Hàn Quốc đã dựng lên hình ảnh hoàn chỉnh của Sorento mới.
Kia Sorento 2023
Kia Sorento thế hệ mới ra mắt cách đây 3 năm nhưng đã chuẩn bị có những nâng cấp sâu về thiết kế (Ảnh: Hitekro).
Thay đổi lớn nhất nằm ở phần đầu xe, với lưới tản nhiệt vẫn là kiểu mũi hổ đặc trưng của Kia, nhưng có thiết kế hoàn toàn mới, cùng một số thay đổi ở cụm đèn pha. Hình ảnh cho thấy cụm đèn định vị nằm dọc thay vì kiểu ngang như ở phiên bản hiện tại.
Cản trước của Sorento cũng được thiết kế lại cho phù hợp với các bộ phận khác được làm mới.
Ở phía sau, cụm đèn pha không có nhiều thay đổi, nhưng có thêm dải đèn LED nối giữa.
Kia Sorento 2023
Kia Sorento phiên bản nâng cấp sẽ có ngoại hình vạm vỡ hơn (Ảnh: Kolesa.ru).
Nội thất có thể cũng được nâng cấp, với màn hình mới, cùng các phiên bản mới của hệ thống thông tin - giải trí trên xe. Ngoài ra, có thể trông đợi các trang bị an toàn được nâng cấp, vải bọc nội thất mới và vô lăng mới.
Trang bị động cơ sẽ không thay đổi, nhưng được hiệu chỉnh để tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và giảm khí thải độc hại.
Dự kiến xe sẽ ra mắt vào năm sau, tạo nên cuộc cạnh tranh thú vị với Hyundai Santa Fe cũng đang rục rịch có phiên bản nâng cấp.
Santa Fe từng là mẫu SUV số 1 tại Hàn Quốc, cho đến khi Sorento thế hệ mới (mã MQ4) xuất hiện. Sự thay đổi phong cách thiết kế của Santa Fe ở thế hệ thứ 4 có vẻ không hợp nhãn khách hàng.
Trong khi đó, Sportage mới đã gia tăng kích cỡ dù phong cách thiết kế vẫn đồng nhất, lại có thêm bản hybrid, nên dễ dàng ghi điểm được với khách hàng, giành thị phần từ Santa Fe. Việc này khiến Hyundai đã phải khẩn trương bắt tay vào làm thế hệ thứ 5 cho Santa Fe (mã MX5), dự kiến trình làng sớm hơn kế hoạch ban đầu khoảng 8-10 tháng. 
Theo KoreanCarBlog

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo