5/10/2019 1659 ô tô Hoa Mai

Audi đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc Coupe điện bốn cửa tuyệt đẹp

Audi đang lên kế hoạch ra mắt 20 chiếc xe điện vào năm 2025 và có vẻ như một trong số đó sẽ là một chiếc coupe bốn cửa sành điệu có kích thước tương đương với chiếc Audi A4.
Audi đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc Coupe điện bốn cửa tuyệt đẹp
Theo Autocar , chiếc xe này sẽ khá táo bạo khi nhà thiết kế Parys Cybulski chia sẻ với họ trong một bài viết gần đây. Mặc dù những thông tin đưa ra vẫn còn khá mơ hồ, nhưng bài viết cho biết, chiếc xe sẽ kết hợp các nét nổi bật từ phong cách thiết kế của A7 Sportback và E-tron GT. Chiếc xe hứa hẹn sẽ là một trong những mẫu đẹp nhất của công ty trong thời gian tới.
Mẫu xe này có thể xuất hiện vào năm 2023 và được cho là chiếc xe đầu tiên của Audi chạy trên nền tảng PPE đang được phát triển cùng với Porsche. Công ty đã không nói nhiều về thiết kế của xe, tuy nhiên những thông tin rò rỉ cho thấy, nó sẽ rất linh hoạt vì có thể chứa các bộ pin có kích thước khác nhau.
Audi đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc Coupe điện bốn cửa tuyệt đẹp
Chiếc Audi điện là kết quả của "cuộc hôn phối" giữa A7 Sportback và E-Tron GT.
Kiến trúc PPE tập trung tại phần động cơ điện phía sau, nhưng nền tảng này cũng có thể trang bị thêm một động cơ điện phía trước để cung cấp cho các phương tiện thêm hiệu suất và truyền động mạnh mẽ hơn tới tất cả các bánh. Thiết lập đó tương tự như nền tảng MEB, nhưng các phương tiện phát triển dựa trên nền tảng PPE sẽ được cung cấp với các tính năng cao cấp hơn như hệ thống lái tất cả các bánh xe và vectơ mô-men xoắn.
Sức mạnh động cơ không được chia sẻ, tuy nhiên nó sẽ có một trong những gói pin có thể cho phép chiếc xe PPE-based đạt tốc độ hơn 300 dặm/giờ (483 km/giờ). Nền tảng này cũng dự kiến ​​có một động cơ điện 800V có thể hỗ trợ khả năng sạc 350 mã lực.
Điều đó khá đáng chú ý vì Porsche Taycan có tốc độ sạc tối đa 270 mã lực. Ngay cả với mức đánh giá thấp hơn đó, gói pin của Taycan có thể tăng từ mức sạc 5% đến 80% chỉ trong 22,5 phút.
Những chia sẻ về mẫu Audi coupe 4 cửa này hiện đang thu hút được sự chú ý của các tín đồ xe sang từ khắp thế giới.
Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo