8/10/2022 1082 ô tô Hoa Mai

BMW sắp bán xe lắp ráp tại Việt Nam

Đại lý nói thương hiệu xe Đức BMW chuẩn bị trình làng một số mẫu xe được lắp ráp trong nước thay vì hoàn toàn nhập khẩu như trước, tuy nhiên nhà phân phối Thaco chưa xác nhận.
Theo đại lý, dự kiến sẽ có ba mẫu xe BMW được chuyển qua lắp ráp, bao gồm 3-series, 5-series và X3. Hiện tại, các đơn vị bán lẻ đã bắt đầu truyền thông tới khách hàng về phiên bản lắp ráp của cả ba sản phẩm này.
BMW sắp bán xe lắp ráp tại Việt Nam
Mẫu 3-series tại thị trường Đức (Ảnh: BMW).
Cụ thể, một đại lý ở Hà Nội đã nhận đặt cọc mẫu sedan BMW 3-series. Tuy nhiên theo tư vấn viên bán hàng, thời gian giao xe, giá bán và trang bị cụ thể của từng phiên bản chưa được chốt. Người này cho biết mẫu 3-series bản lắp ráp có thể được bàn giao trong quý IV.
Trong khi đó, một vị của Thaco - nhà phân phối xe BMW tại Việt Nam - cho biết chưa có thông tin chính thức về vấn đề lắp ráp cho thương hiệu Đức.

Khi lắp ráp, giá xe BMW không chắc sẽ rẻ đi nhiều

Giới mộ điệu BMW kỳ vọng giá xe có thể giảm khi chuyển qua lắp ráp. Một chuyên gia trong ngành cho rằng giá xe lắp ráp trong nước có thể "mềm" hơn khoảng 5-7% so với xe nhập khẩu. Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến nghi ngại việc "chất Đức" cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm khi được lắp ráp.
BMW sắp bán xe lắp ráp tại Việt Nam
Giá xe BMW có thể sẽ không giảm mạnh sau khi chuyển sang lắp ráp (Ảnh: Thaco).
Một lãnh đạo của BMW cho biết việc lắp ráp giúp ổn định nguồn cung, khẳng định vai trò của Thaco trong việc phân phối sản phẩm. Câu chuyện giảm giá thành sản phẩm sẽ không phải yếu tố chính.
"Xe BMW sẽ có giá dễ tiếp cận khách hàng hơn khi nhà phân phối tung ra các phiên bản thấp, chẳng hạn với 3-series là mẫu 318 hay vì khởi điểm là 320 như hiện nay", vị này chia sẻ thêm.
Trước mắt, chỉ có 3-series có kế hoạch lắp ráp và trình làng trong quý IV, các xe còn lại có thể phải chờ sang 2023. Nhiều khả năng, BMW 3-series và X3 vẫn sẽ lắp ráp phiên bản cũ. Trong khi đó, các phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của các model này có thể phải chờ đợt sản xuất tiếp theo. 

BMW lắp ráp sẽ phá vỡ thế độc tôn của Mercedes-Benz

Hiện nay, ngoài Mercedes-Benz có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam thì các thương hiệu xe sang khác như BMW, Audi, Lexus hay cả Porsche đều phân phối xe nhập khẩu.
Việc sớm lắp ráp xe trong nước giúp Mercedes-Benz chiếm được thị phần trong phân khúc, thậm chí là áp đảo hoàn toàn so với các đối thủ còn lại.
Thực tế, giá bán của BMW 3-series, 5-series hay BMW X3 đều đang cao hơn đối thủ trong cùng phân khúc. Đơn cử như 3-series có giá bán từ 1,8 - 2,5 tỷ đồng, trong khi đó Mercedes-Benz C-Class là 1,7 - 2,4 tỷ đồng.
Khi được lắp ráp trong thời gian tới đây, sức cạnh tranh của BMW được kỳ vọng sẽ tốt hơn. Lúc này, thế độc tôn của Mercedes-Benz cũng bị phá vỡ. Những người yêu thích vẻ nam tính, cảm giác lái thể thao của BMW sẽ có cơ hội lựa chọn xe với mức giá "mềm" hơn, với các chính sách tốt hơn.
Nhà phân phối Thaco đang phân phối hai thương hiệu của tập đoàn BMW là BMW và Mini. Tuy nhiên, Mini chưa có kế hoạch lắp ráp trong nước.

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo