10/10/2019 2002 ô tô Hoa Mai

Chiêm ngưỡng "quái vật" Nissan GT-R R34 phiên bản màu hiếm, đắt nhất thế giới

R34 Nissan GTR là một trong những huyền thoại đối với những người đam mê xe hơi và đại diện cho một trong những chiếc xe vĩ đại nhất từng được Nissan chế tạo. Chúng luôn được giới mộ điệu săn đón vì mức độ hiếm có khó tìm, đặc biệt là những chiếc xe mang màu "độc".
Trong số những chiếc Nissan GTR huyền thoại có một nhóm tinh hoa chỉ gồm 18 chiếc đã nhận được sự chăm chút đặc biệt từ bộ phận hiệu suất cao NISMO của Nissan được gọi là Z-Tunes. Trong nhóm GTR Z-Tune cực kỳ hiếm này, chỉ có duy nhất một chiếc mang màu xanh hiếm Midnight Purple III. Những hình ảnh lộ diện của chiếc xe “quái vật” này có thể sẽ khiến nhiều tín đồ đứng ngồi không yên.
R34 Nissan GTR
R34 Nissan GTR đại diện cho những chiếc GTR cuối cùng mang biệt danh “Skyline” và cũng là mẫu xe để lại nhiều ảnh hưởng nhất của hãng. R35 GTR ngày nay có thể nhanh hơn nhưng đó là một sự khởi đầu lớn từ GTR trong quá khứ. R34 là thế hệ cuối cùng của GTR sử dụng động cơ tăng áp 6 xi lanh huyền thoại RB-Series vốn là con cưng của cộng đồng đam mê tốc độ. 
R34 Nissan GTR
R34 được sản xuất từ ​​năm 1999 đến 2002, là đỉnh cao của một thập kỷ cạnh tranh khốc liệt đối với các đối thủ cùng phân khúc, biến nó thành chiếc xe sang Skyline mạnh nhất, công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường. Phải mất 5 năm sau, Nissan mới cho ra mắt chiếc R35, nhưng không còn được dán nhãn GTR. Quá trình sản xuất R34 ngắn ngủi đã chứng kiến ​việc ra đời của ​một số biến thể hàng độc hiệu suất cao, biến GTR trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Những mẫu GTR cuối cùng cực hiếm, cực đắt giá được đặt tên là Z-Tunes.
R34 Nissan GTR
17 trong số 18 chiếc Z-Tunes đã được bán ra với màu bạc nguyên bản có tên là Z-Tune Silver. Ngoại lệ duy nhất có màu xanh Midnight Purple III khiến nó trở thành chiếc R34 GTR hiếm nhất thế giới.
Các Z-Tune GTR được trang bị động cơ RB28Dett huyền thoại, tạo ra công suất 280 mã lực theo luật của Nhật Bản lúc bấy giờ. Tuy nhiên, những hãng độ có tiếng tăm như HKS hay Mine's của Nhật đã có thể nâng công suất của R34 lên đến 800 mã lực.
R34 Nissan GTR
Để hoàn thành gói Z-Tune, Nismo đã bổ sung hệ thống phanh Brembo lớn hơn, thân xe có lỗ thông hơi và bộ giảm chấn Sachs.
Chiếc GTR xuất hiện video kể trên có màu bạc nguyên bản. Trong quá trình phục hồi gần đây, nó đã được sơn lại màu Midnight Purple III khiến nó trở thành một trong 2 chiếc R34 duy nhất có màu sắc hiếm hoi này.
R34 Nissan GTR
R34 Nissan GTR
R34 Nissan GTR
Ở một vài góc đặc biệt, dưới ánh sáng đèn, chiếc xe sẽ "biến hình" thành màu đồng đặc biệt.
Về giá cả của mẫu xe này hiện không được tiết lộ, tuy nhiên với mức độ "độc" của mình, nó dự kiến sẽ là một con số khổng lồ. Tuy nhiên, với giới sưu tập, tiền không phải là vấn đề, họ sẵn sàng bỏ ra nhiều hơn nữa để có thể sở hữu "quái vật Gorilla" đến từ Nhật Bản này.
Nguồn: Anh Nguyễn (Theo Motor1)

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo