11/10/2019 1309 ô tô Hoa Mai

Lộ diện hậu bối Aventador còn mạnh hơn Sian- siêu xe mạnh và nhanh nhất của Lamborghini

Mẫu siêu xe này dự kiến sẽ có tên mã 830-HP Aventador SVR, là mẫu siêu xe cuối cùng được Lamborghini phát triển trên động cơ V12 truyền thống trước khi chuyển hướng hoàn toàn sang các mẫu xe điện. Nó cũng chỉ được sản xuất với số lượng cực hạn chế trên toàn cầu: 40 chiếc.
Lamborghini Aventador SVJ

Chiếc siêu xe mang động cơ V12 truyền thống cuối cùng của Lamborghini sẽ mang tên 830-HP Aventador nhưng có hậu tố là SVR chứ không phải SVJ như mọi người vẫn lầm tưởng.

Tại Geneva Motor Show hồi đầu năm nay, Giám đốc kỹ thuật của Lamborghini, Maurizio Reggiani thừa nhận rằng, Aventador sẽ có một phiên bản cuối cùng sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên ở dạng hiện tại mà không cần điện khí hóa. Đương nhiên, đây không phải siêu xe Sian FKP 37 vì đó là một chiếc hybrid. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến một chiếc siêu xe khác, vẫn mang biệt danh Aventador.
Những thông tin rò rỉ gần đây càng củng cố thêm những nghi vấn của người hâm mộ khi một thành viên của diễn đàn McLaren Life cho biết, anh ta đã đặt mua chiếc siêu xe bí ẩn đến từ Lamborghini. Người này còn úp mở khá nhiều về chiếc “siêu bò” mà mình sẽ được sở hữu. Phiên bản cuối cùng của mẫu xe hàng đầu đến từ Lamborghini được cho là sẽ mang hậu tố SVR chứ không phải SVJ như mọi người vẫn lầm tưởng.
Lamborghini Aventador SVJ

Lamborghini Aventador SVJ

Điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy thú vị bởi Jaguar Land Rover cũng đã sử dụng hậu tố SVR cho chiếc F-Pace và Ranger Rover Sport của mình. Người hâm mộ cũng sẽ không quên rằng, chính Lamborghini cũng đã sử dụng hậu tố này trong chiếc Miura SVR trước đó của chính mình.
Được biết, mẫu siêu xe sẽ đến trong tương lai gần này chỉ được sản xuất giới hạn 40 chiếc trên toàn cầu và sẽ bắt đầu giao hàng cho khách vào đầu năm 2021. Vì vậy, muộn nhất, đến khoảng cuối năm sau, những hình ảnh chính thức của mẫu siêu xe sẽ được lộ diện.
Phiên bản V12 mạnh mẽ được cho là sẽ cung cấp sức mạnh đáng kinh ngạc lên tới 830 mã lực cho siêu xe, mạnh hơn tới 13 mã lực so với chiếc Sian đang được quan tâm nhất gần đây. Không có thông tin gì về mô men xoắn tại thời điểm này, nhưng chắc chắn, nó cũng sẽ không ít hơn 720 Newton-mét của phiên bản SVJ.
Lamborghini Aventador SVJ

Lamborghini Sían- siêu xe mạnh và nhanh nhất của Lamborghini tính đến thời điểm hiện tại, sở hữu sức mạnh 807 mã lực, nhưng kỷ lục này sẽ sớm bị phá vỡ bởi Aventador SVR (830 mã lực). 

Sẽ còn rất nhiều điều thú vị liên quan đến mẫu siêu xe này. Và như thường lệ, những thứ còn bí ẩn thì còn hấp dẫn người quan tâm. Vì vậy, chúng ta chỉ còn cách chờ đợi sự xuất hiện chính thức, hoặc chí ít là những thông tin rò rỉ trong thời gian tiếp theo.
Anh Nguyễn (theo Motor1)

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo