18/2/2020 1610 ô tô Hoa Mai

Rò rỉ về Kia Sorento thế hệ thứ tư: Kích thước lớn hơn, trang bị nhiều hơn

Những thông tin về mẫu SUV 7 chỗ Kia Sorento thế hệ thứ tư chuẩn bị ra mắt tại triển lãm Geneva tới đây vừa bị rò rỉ. Theo đó, mẫu xe sẽ phát triển dựa trên những thiết kế đặc trưng từ Kia Telluride nhưng lớn hơn, nội thất “sang chảnh” hơn.
Kia Sorento thế hệ thứ tư
Cụ thể, theo những thông tin mới đây, chiếc SUV 7 chỗ Kia Sorento thế hệ thứ tư  sẽ áp dụng một thiết kế khác biệt so với người tiền nhiệm hoặc bất kỳ chiếc Kia nào khác được bán ở châu Âu. Mẫu xe sẽ có kiểu dáng góc cạnh hơn, lớn hơn so với mẫu SUV cỡ lớn Kia Telluride.
Tỷ lệ của Sorento cũng đã được thay đổi để trông dài hơn bằng cách nhô ra ở phía trước, phía sau thì ngắn hơn và chiều dài cơ sở dài hơn 35mm. Tổng thể, kích thước xe chỉ lớn hơn khoảng 10 mm, tuy nhiên nội thất bên trong, đặc biệt là ở hàng ghế hành khách giữa lại được tăng cường đáng kể.
Trong khi tất cả các phiên bản tại Anh sẽ là bảy chỗ ngồi thì tại các thị trường khác, dự kiến sẽ có thêm phiên bản năm chỗ ngồi.
Kia Sorento thế hệ thứ tư
Hình ảnh duy nhất về nội thất của Kia Sorento thế hệ thứ 4 được tung ra tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ là áp dụng cho bản tại thị trường Hàn Quốc. Khả năng cao, nội thất này cũng sẽ được áp dụng rộng rãi cho các thị trường khác. Về phần màu sắc, có thể có thêm lựa chọn cho khách hàng tại châu Âu.
Điểm nổi bật trên Kia Sorento mới bao gồm bảng điều khiển kiểu Mercedes liên kết màn hình cảm ứng thông tin giải trí lớn hơn cùng màn hình kỹ thuật số mới, trong khi bảng điều khiển khí hậu riêng biệt được đặt cạnh các lỗ thông hơi trung tâm.
Về mặt trang bị an toàn, Kia Sorento mới bao gồm kiểm soát hành trình được cải tiến, tự động điều chỉnh các giới hạn theo độ dốc, chức năng tự đỗ xe, phanh tự động nếu xe sắp đâm vào vật gì đó trong khi đỗ và hệ thống giám sát điểm mù sử dụng camera gắn trên các gương cửa để chiếu hình ảnh phản ánh lên bảng điều khiển.
Kia Sorento thế hệ thứ tư
Sorento sẽ đi kèm với hai tùy chọn động cơ ban đầu - động cơ diesel 202 mã lực, 2.2 lít và hệ truyền động hybrid 230 mã lực bao gồm động cơ xăng 1.6 lít, động cơ điện 60 mã lực và pin 1,5kWh. Một tùy chọn plug-in hybrid sẽ được tung ra ngay sau đó. Với tùy chọn này, xe sẽ có tổng công suất 265 mã lực, với 90 mã lực đến từ một động cơ điện được cung cấp bởi pin 16,6kWh.
Người mua sẽ có lựa chọn dẫn động cầu trước hoặc dẫn động bốn bánh, ngoại trừ phiên bản hybrid cắm điện, tất cả chỉ là một chiếc 4x4.
Anh Nguyễn (theo Autocar India)

Tin xe ++

0981.886.278 icon zalo